Xét Nghiệm Máu Ở Đâu và Những Điều Cần Biết Khi Xét Nghiệm Máu
Cơ sở y tế
02871080303
02871080303

Xét Nghiệm Máu Ở Đâu và Những Điều Cần Biết Khi Xét Nghiệm Máu

     Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm thường quy, đóng vai trò quan trọng, được chỉ định trong hầu hết các trường hợp khám chữa bệnh. Xét nghiệm máu giúp phát hiện các bệnh thông thường và còn được sử dụng trong các trường hợp tầm soát sớm các bệnh lý, khám sức khỏe tổng quát, khám tiền hôn nhân.

    Vậy xét nghiệm máu là gì? Xét nghiệm máu ở đâu tốt? cùng các chuyên gia giải đáp qua bài viết dưới đây.

XÉT NGHIỆM MÁU TỔNG THỂ GỒM NHỮNG GÌ?

      Các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, nhồi máu cơ tim, ung thư máu,.. là nỗi ám ảnh nhất hiện nay, đặc biệt chúng có xu hướng “trẻ hóa” và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tử vong. Theo thống kê, hiện nay tại Việt Nam có tới 200.000 người mắc bệnh mới, 95.000 ca tử vong. Do đó, xét nghiệm máu cực kỳ quan trọng giúp phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm này để từ đó đưa ra giải pháp phòng – điều trị thích hợp.

(nhấn vào hình để xem thông tin chi tiết)

Xét nghiệm máu bao gồm các xét nghiệm chính:

Xét nghiệm công thức máu

Loại xét nghiệm này có thể giúp định lượng các thành phần, chỉ số có trong máu như hồng  cậu, bạch cầu, đểm kiểm tra, đảm bảo những yếu tố này cao hoặc thấp, cũng như phát hiện các dấu hiệu bất thường của cơ thể nếu có như nhiễm trùng, ung thư máu, thiếu máu,…

 Xét nghiệm đường máu

Kiểm tra nồng độ đường trong máu giúp phát hiện bệnh tiểu đường hiệu quả

 Xét nghiệm nước tiểu

Nước tiểu không chỉ cung cấp các chỉ số về thận, mà còn thể hiện chức năng của các bộ phận khác như gan, tụy,… và các chỉ số nồng độ của axit uric, chức năng của thận, chẩn đoán sớm các bệnh ung thư,…

 Xét nghiệm mỡ máu

 Đo hàm lượng Cholesterol (Cholesterol toàn phần, LCL – Cholesterol xấu và HDL – Cholesterol xấu), Triglyceride trong máu. Nếu 2 chỉ số này quá cao chính là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đe dọa từ các bệnh lý tim mạch.

  Xét nghiệm men gan

 Với 2 loại men gan cơ bản: men alanine amino transferase (ALAT hoặc SGPT) và men aspartate amino transferase. Từ đó, các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh lý về gan, viêm tuyến tụy hoặc nhồi máu cơ tim.

  Bạn có thắc mắc về xét nghiệm máu cần được giải đáp, chat với bác sĩ ngay ở KHUNG TƯ VẤN bên dưới.

XÉT NGHIỆM MÁU BIẾT ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ?

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng, hiệu quả giúp xác định chính xác nhiều loại bệnh khác nhau:

♦ Kiểm tra nhóm máu: Xét nghiệm máu là xét nghiệm cần thiết để xác định nhóm máu

  Các bệnh về máu: Thông qua việc phân tích công thức máu sẽ biết được số lượng hồng cầu, bạch cầu và các tế bào máu khác giúp xác định bệnh nhân đó có mắc bệnh lý máu hay không.

  Kiểu tra chức năng của gan, thận: Thông qua các chỉ số có trong máu như ALAT, SGPT, ASAT, SGOT, Ure máu,… nhờ đó bác sĩ có thể kiểm tra được chức năng của gan, thận.

  Bệnh tiểu đường: Xét nghiệm lượng đường có trong máu, nhằm đánh giá bệnh nhân có bị tiểu đường và mức độ bệnh cụ thể.

  Bệnh về não: Thiếu máu não, nhiễm trùng não,… là những bệnh lý có thể phát hiện sớm thông qua kiểm tra các chỉ số máu.

  Rối loạn mỡ máu: Thông qua việc kiểm tra nồng độ cholesterol và triglyceride có trong máu nhằm đánh giá tình trạng rối loại mỡ máu và phát hiện bệnh lý tim mạch hiệu quả.

  Bệnh HIV, Gout: Xét nghiệm máu giúp hiểu thị rõ nhất dấu hiệu khẳng định bệnh HIV, Gout,…

  Bệnh về gan: Các bệnh lý như ung thư gan, viêm gan B, Viêm gan C,… cũng có thể phát hiện thông qua việc phân tích các chỉ số máu

(nhấn vào hình để xem thông tin chi tiết)

XÉT NGHIỆM MÁU Ở ĐÂU TỐT

     Xét nghiệm máu ở đâu tốt nhất đã trở thành thắc mắc của nhiều người. Hiện nay, Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C , thành lập một phòng xét nghiệm độc lập Mỹ Việt với trang thiết bị hiện đại. Đây là địa chỉ xét nghiệm máu uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì những ưu thế nổi bậc mà ít có địa chỉ nào làm được, đó là:

  Trả kết quả nhanh chóng – chính xác

Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C  là một trong những địa chỉ hàng đầu hiện nay ứng dụng hệ thống máy xét nghiệm huyết học tự động kết hợp với thiết bị tân tiến, nhập khẩu từ nước ngoài với ưu thế nổi bật về kiểm tra độ lặp lại tốt, đem đến độ chính xác cao.

Đặc biệt, các máy xét nghiệm có khả năng thực hiện 90 xét nghiệm/ giờ , tự động kiểm tra được 24 thông số, lưu trữ được 10. 000 mẫu. Chính vì thế, thời gian xét nghiệm máu được rút ngắn hơn hẳn so với việc sử dụng thiết bị đời cũ.

  Bảo mật thông tin cá nhân và tôn trọng riêng tư của khách hàng

Tất cả những thông tin của khách hàng trước và sau khi xét nghiệm tại Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C  đều được mã hóa và lưu trữ trên hệ thống. Chỉ riêng khách hàng mới có quyền xem và chia sẻ thông tin.

   Quy trình xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế

Hiên nay, quy trình xét nghiệm máu tại Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C  được thực hiện theo đúng quy tình của chuẩn quốc tế và được Bộ Y Tế cấp phép.

  Kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm

Các kỹ thuật viên ở đây có nhiều năm kinh nghiệm, đây đư

ợc đánh giá là một trong những phòng khám xét nghiệm máu tốt nhất TP. HCM.

  Thủ tục thuận tiện, chủ động được thời gian xét nghiệm

Nhằm tránh tình trạng chờ đợi thường thấy tại các bệnh viện, Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C  đã triển khai hệ thống đặt hẹn online giúp khách hàng chỉ động lịch hẹn xét nghiệm. Tới nơi, chỉ cần đọc tên, số điện thoại là có thể tiến hành xét nghiệm mà không mất thời gian xếp hàng, chờ đợi làm thủ tục. Điều này, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và hạn chế tâm lý mệt mỏi cho khách hàng.

Hiện nay, Phòng Khám Chuẩn Đoán Hình Ảnh - Chợ Rẫy M&C đang áp dụng nhiều gói khám với nhiều ưu đãi. Bao gồm các xét nghiệm cân thiết cho từng nhu cầu do bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy để xuất phù hợp cho từng nhu cầu bệnh nhân.

 

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM CHỢ RẪY - MC 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM CHỢ RẪY - MC 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Tư vấn Đặt hẹn nhanh

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 028 7108 0303

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin